Hỗ trợ 24/7: 0908.646.698 , 782 Phạm Văn Bạch, P.12, Q.Gò Vấp,TP.HCMChuyên Tai nghe,Máy nghe nhạc,Loa di động, Pin sạc dự phòng

Sản phẩm nổi bật

BBHCM

Sản phẩm Mới Nhất

Đánh giá nhanh sau khi "mở hộp" BlackBerry Classic

[IMG]


BlackBerry Classic phải sang đầu Tháng 1 mới có hàng chính hãng tại Việt Nam, tuy nhiên hàng xách tay hiện cũng đã có khá nhiều. Tối nay mình có mượn của cửa hàng Quang3G một chiếc để "mở hộp" và trên tay em nó đồng thời chia sẻ một chút cảm nhận để mọi người tham khảo :)

Hộp đựng Classic cũng có kích thước tương tự như của Z30, chiếc mình mở hộp hôm nay là bản phân phối tại thị trường Singapore nên củ sạc là loại 3 chân. Phụ kiện cũng không có gì khác so với các dòng BB10 trước đây, bao gồm: 1 củ sạc, 1 sợi cáp USB và một bộ tai nghe 3.5mm cùng các tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Kích thước của Classic khá vừa vặn khi cầm trên tay. Thiết bị được hoàn thiện khá tốt, cảm giác cầm trên tay rất chắc chắn. Và không biết khung kim loại của Classic dầy cỡ nào mà cầm cảm giác nặng hơn Passport một chút :)
 

[IMG]


Màn hình của Classic rộng rãi hơn Q10, và khi sử dụng Trình duyệt trên Classic, thanh địa chỉ (Address bar) bên dưới cũng tự động ẩn như trên Q10, giúp cho không gian hiển thị rất thoáng đãng.

Bàn phím

Thực sự đây là một bộ bàn phím vật lý tuyệt vời, thiết kế và bố trí giống với Q10 nhưng rộng hơn một chút. Tuy nhiên không quá rộng như Passport, nên khi gõ không bị bỡ ngỡ. Phím bấm rất êm, cảm giác mềm hơn so với Q10. Các phím tắt sử dụng rất tốt, như những gì chúng ta đã biết trên OS 10.3.1.

Toolbelt (dãy phím cứng chức năng)

Đây là điểm khác biệt lớn nhất của Classic và nó cũng là một điểm nhấn, điểm đặc biệt của một chiếc BB10. Một số người đã cho rằng BlackBerry đưa nó lên Classic là thừa vì BB10 với thao tác vuốt chủ đạo sẽ không cần đến chúng, và mình cũng từng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, sau khi cầm và sử dụng, mình đã phải thay đổi quan điểm, nó thực sự tuyệt vời.

  • Thứ nhất: các chức năng của nó rất quen thuộc như khi chúng ta sử dụng BBOS 7.
  • Thứ hai: với Toolbelt, bạn sẽ không cần (hoặc rất hiếm khi) phải vươn ngón tay lên phần màn hình. Mọi thao tác sử dụng của bạn, ngón tay chỉ cần di chuyển trong phần bàn phím và toolbelt là đủ.

Cụ thể, ở màn hình Home, bạn chỉ cần nhấn phím chùm dâu là mở Quick Settings, rồi di tay trên Trackpad để lựa chọn mục nào đó, nhấn Trackpad để thực hiện. Còn trong ứng dụng nào đó, phím chùm dâu sẽ mở nhanh menu lên cho bạn, rồi với trackpad hoặc nhấn phím nóng (hotkeys) để lựa chọn các mục trong menu.

Mặc dù Classic vẫn hỗ trợ thao tác vuốt từ dưới lên, tuy nhiên bạn sẽ không thích cách dùng đó nữa. Vì với Classic, bạn chỉ cần nhấn phím End Call trên toolbelt là về Active Frame
 

[IMG]


Tại Active Frame, bạn có thể sử dụng Trackpad để di chuyển giữa các cửa sổ. Như hình trên bạn có thể thấy là đang di chuyển đến Browser. Nếu muốn mở lại cửa sổ Browser thì chỉ cần nhấn vào Trackpad, còn nếu muốn đóng hẳn Browser, bạn cũng không cần phải thò tay lên nhấn vào dấu X ở góc nữa, chỉ đơn giản nhấn nút Escape (Back) bên cạnh Trackpad :-bd

USB OTG (On-The-Go)

Đây là tính năng mà nhiều người thắc mắc thời gian qua, và mình tranh thủ thử ngay tính năng này để có thể xác nhận rằng: Classic có hỗ trợ USB OTG. :)

Mình kết nối chiếc USB 8G (quà tặng của BlackBerry) với Classic
 

[IMG]


Và lập tức Classic nhận ngay được ổ USB này. Và mở File Manager lên là có thể làm việc với ổ USB này
 

[IMG]


Trên đây là một số cảm nhận nhanh những điều mà nhiều người quan tâm thời gian qua. Còn những cái khác như chất lượng hiển thị màn hình của Classic thì mình chưa kiểm nghiệm được vì không có Q10. Chỉ có Passport nên thấy nó không đẹp bằng cũng là điều bình thường :)

Lời kết: Classic cho ta cảm giác và trải nghiệm hết sức quen thuộc trên BBOS với sức mạnh và tính năng của BB10. Một sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại rất thú vị. Và chắc chắn những ai đang dùng BBOS chuyển lên dùng qua Classic sẽ thấy rất dễ dàng và nhanh chóng làm quen với BB10.

Nguồn: bbvietnam.com

CHUYÊN BLACKBERRY XÁCH TAY

Chất Lượng - Uy Tín - Giá Rẻ

ĐT 0908 646 698

Hotline: 086.289.2039

Facebook

facebook likebox joomla module